WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

0

Kiến thức thời trang thể thao

PGA TOUR THAY ĐỔI QUY ĐỊNH VỀ TRANG PHỤC ĐỐI VỚI NGƯỜI THAM DỰ

Chủ nhật, 28/04/2019, 09:23 GMT+7

Trong suốt nhiều năm, tạo các giải đấu thuộc PGA Tour, người chơi luôn được yêu cầu mặc trang phục theo đúng các quy định (Dress Code) do ban tổ chức đưa ra , và một trong những quy định đã được các Golfer ghi nhớ trong suốt thời gian qua là: đối với vận động viên nam, luôn phải mặc quần dài tại tất cả các vòng trong những giải do PGA Tour tổ chức. Tuy nhiên , từ cuối năm 2018, luật lệ này đã được nới lỏng ra và cho phép người chơi sử dụng quần shorts golf.

Cụ thể về quy định đối với quần shorts golf như sau:

- Quần shorts phải có chiều dài vừa tới trên gối của người mặc, không cách gối quá 1 inch

- Quần phải có thiết kế gọn gàng, vừa vặn

- Từ tháng 2/2019, người chơi có thể sử dụng quần golf tại các vòng đấu tập và vòng Pro-Ams, nhưng khi tham gia các vòng thi đấu chính thức người chơi phải sử dụng quần dài golf.

 

DSC_0847

(Quần shorts golf phải có chiều dài vừa đến trên gối, thiết kế vừa vặn và gọn gàng, Nguồn ảnh: Arisle)

Có một sự thú vị rằng các Caddies đã được cho phép mặc quần shorts trong các vòng đấu chính thức tại giải đấu lớn từ năm 1999 thì mãi cho đến gần đây các Golfers chuyên nghiệp mới bắt đầu được sử dụng quần shorts trong các vòng đấu tập và các vòng Pro-Ams ( vòng đấu tổng hợp gồm cả vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư).

Khi sự thay đổi về trang phục được PGA Tour thông qua, một số các golfer chuyên nghiệp đã rất phấn khởi trong đó Tiger Woods là một trong những người đầu tiên bày tỏ sự thích thú của mình  – “Tôi cảm thấy rất tuyệt” – “ Chúng tôi đã chơi trong một vài điều kiện khí hậu nóng nhất trên thế giới. Chúng tôi thường phải di chuyển dưới trời nắng nóng và một vài giải đấu và sự kiện của chúng tôi thậm chí là trong mùa hè.”

pga-tour-thay-doi-quy-dinh-ve-trang-phuc-doi-voi-nguoi-tham-du

(Tiger Woods diện quần shorts trong một vòng đấu tập của PGA TOUR - ảnh Internet)

Rory Mcllroy cũng bày tỏ suy nghĩ lạc quan của mình về sự thay đổi như sau “ Điều đó sẽ làm cho người chơi thoải mái hơn rất nhiều” – “ Tôi cho rằng không có gì là sai khi một golfer chuyên nghiệp cho thấy một phần chân của anh ta.”  

Với những sự thay đổi về dress code đối với golfer như vậy, chắc chắn trong thời gian tới, các sản phẩm thời trang cho người chơi golf sẽ ngày càng đa dạng, phong phú và sáng tạo hơn. Trang phục không chỉ giúp bảo vệ cơ thể mà còn là cách các golfer thể hiện cá tính của mình khi ra sân.

Nguồn tham khảo: golf.com & pga.com

Ý kiến của bạn
0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Sản Phẩm SL Thành Tiền
--- --- ---
TỔNG THANH TOÁN 0 VND