WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

0

Kiến thức thời trang thể thao

TẠI SAO TRANG PHỤC LẠI QUAN TRỌNG VỚI NGƯỜI CHƠI GOLF

Thứ sáu, 16/08/2019, 14:41 GMT+7

LỊCH SỬ TRANG PHỤC GOLF

Golf là bộ môn được cho là có nguồn gốc từ Scotland. Sân St Andrews vẫn được cho là cái nôi của bộ golf và là nơi diễn ra giải Anh Mở Rộng cho tới ngày nay. Bộ môn golf đã được cải tiến qua nhiều năm cùng với những phát triển của gậy và bóng golf. Các cú swing của người chơi đã cải thiện hơn nhờ vào các phương pháp tập luyện, những người chơi giỏi có thể đánh bóng xa tới 400 yeards. Tuy nhiên không chỉ các thiết bị và phương pháp tập luyện tạo nên được sự thay đổi ấy. Trang phục của các Golfer cũng là  một yếu tố quan trọng, vào những ngăm 1920s các golfer giàu có thường tạo sự khác biệt với các golfer khác bằng những bộ trang phục của họ. Những người chơi thường mặc quần golf ống túm với họa tiết caro, vớ ống cao, một chiếc áo sơ mi và cà vạt. Ở Scotland bạn thường xuyên phải kiểm tra thời tiết trước khi ra sân, nếu đó là một ngày trời lạnh và nhiều gió các golfer sẽ mặc thêm một chiếc áo cardigan hoặc một chiếc áo khoát Norfolk.

1901_Sartorial_Arts_Journal_Fashion_Plate_Mens_Norfolk_Jacket

(Một bộ trang phục của các golfer vào những năm 1920s)

Dĩ nhiên bạn có thể thấy rằng bộ trang phục này không cho phép người chơi vận động một cách thoải mái và hạn chế các cú swing. Trang phục golf đã bắt đầu có sự thay đổi từ những năm 1930 đến 1940. Tuy nhiên vào những năm 1950 đã có một sự thay đổi đáng chú ý khi một người chơi tên Arnold Palmer với biệt hiệu “The King – Nhà Vua” thay đổi cách mà mọi người mặc đồ để chơi golf.

TRANG PHỤC GOLF QUAN TRỌNG THẾ NÀO?

golf-2-620x350

(Arnold Palmer - The King)

Arnold Palmer vào những năm 1950s đã trở thành biểu tượng của thời trang golf. Ông là người đầu tiên mặc một chiếc áo sơ mi tennis với các màu sáng khi chơi golf. Những chiếc quần golf của ông cũng luôn đầy màu sắc như những chiếc áo và vào lúc này các golfer trở thành những gã trai trẻ lực lưỡng, họ có cho mình những người hâm mộ riêng và là một hình tượng thể thao theo cách riêng của họ.

Gary Player là một trong những tay golf gây được sự chú ý nhờ phong cách thời trang của mình. Ông ấy luôn ra sân với những trang phục màu đen. Đó là một cách rất hay để ông trở thành một nhân vật thể thao được biết đến với tên “The Black Knight – Hiệp Sĩ Bóng Đêm”. Nhiều người chơi khác cũng làm theo cách tương tự có được những nét nhận diện đặc biệt trong môn thể thao này. Điều này cho thấy mục đích sử dụng của các trang phục bây giờ đã được mở rộng hơn.

Có nhiều lý do cho thấy trang phục golf quan trọng, không chỉ là đối với vẻ ngoài mà còn là về hiệu suất thi đấu của người chơi. Mối quan hệ giữa trang phục và hiệu quả thi đấu là điều đã được các golfer, huấn luyện viên và các nhà thiết kế trang phục nổi tiếng công nhận.   

IF YOU LOOK GOOK, YOU PLAY GOOD - NẾU BẠN MẶC ĐẸP BẠN SẼ CHƠI TỐT

“You’re as good as what you wear -Anh chơi tuyệt như bộ đồ anh đang mặc vậy” , Đây là câu nói mà nhiều năm về trước được nhiều người dùng và cho rằng hoàn toàn đúng khi một người chơi mặc đẹp ra sân. Có một sự liên kết rất lớn giữa bộ đồ bạn mặc và cách bạn chơi. Vì vậy, việc bạn nên đầu tư vào phong cách của mình, đầu tư và những bộ đồ thoải mái, gọn gàng là hoàn toàn xứng đáng.   

TRANG PHỤC GOLF CẦN PHẢI THOẢI MÁI, THỜI TRANG  VÀ CÓ TÍNH THIẾT THỰC

Một vòng golf bao gồm một vài người chơi thường kéo dài khoảng 5 giờ nên một bộ trang phục golf luôn phải đảm bảo 2 điều là phù hợp với các quy tắc cũng như đảm bảo sự thoải mái cho người mặc. Các câu lạc bộ golf và sân golf thường sẽ có những quy định về trang phục (dress code) đối với người chơi  khi ra sân. Tuy nhiên bạn không nên để mất đi sự thoải mái của mình vì những quy định ấy. Để tận hưởng những trải nghiệm thú vị khi chơi hãy đảm bảo trang phục của bạn không làm hạn chế những chuyển động cũng như động tác của bạn khi thực hiện các cú đánh. Hãy lưu ý rằng thường sẽ không có quy định về màu sắc trang phục, bạn có thể mặc những tông màu nổi bật miễn sao chúng được kết hợp hài hòa với nhau.

HÃY CHUẨN BỊ TRANG PHỤC CHU ĐÁO CHO BUỔI RA SÂN CỦA BẠN

Sự chuẩn bị không chu đáo có thể dễ dàng phá hỏng buổi chơi golf của bạn. Golf là một môn thể thao ngoài trời, vì vậy bạn luôn cần phải kiểm tra thời tiết để chọn lựa một bộ trang phục phù hợp để ra sân. Luôn nhớ, trước khi ra sân hãy xem dự báo thời tiết.

Người chơi thường không nhận ra sự quan trọng của các loại trang phục phù hợp với thời tiết cho đến khi họ bất ngờ đang ở giữa sân và một cơn mưa lớn kèm gió to ập đến mà chẳng có một cây dù hay chiếc áo khoác nào. Hãy đầu tư một bộ đồ kháng nước, gấp chúng lại và bỏ vào túi golf của bạn, nếu cần hãy mang thêm một chiếc áo len hoặc áo khoác để không bị lạnh.

 

 

 

Ý kiến của bạn
0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Sản Phẩm SL Thành Tiền
--- --- ---
TỔNG THANH TOÁN 0 VND