WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

WE SHIP WORLD WIDE!

Receive your order within 2-5 business day

0

Kiến thức thời trang thể thao

LÀM SẠCH QUẦN ÁO GOLF ĐÚNG CÁCH

Thứ hai, 19/08/2019, 10:03 GMT+7

Để tránh các tình trạng như bị bạc màu, chảy nhão và sờn vải đối với các trang phục thể thao, các chuyên gia về thời trang đã đưa ra các lưu ý trong quá trình làm sách các loại quần áo này như sau

67566916_2461936180538336_1620436812264636416_n

Thay đồ ngay sau khi chơi

Hoạt động thể thao nói chung và chơi golf nói riêng khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, vì vậy nếu không thay trang phục sớm có thể khiến ẩm mốc sinh sôi nảy nở, bộ quần áo tập của bạn dễ bị mốc và bốc mùi khó chịu.

Phân loại

Quần áo thể thao thường có nhiều màu bởi vậy hãy phân loại các trang phục có màu sắc giặt riêng với đồ trắng. Hãy nhớ kiểm tra thật kỹ túi áo và túi quần, loại bỏ tiền xu, vật cứng nhỏ, kéo khóa quần áo, giấy tờ … Những chi tiết tuy nhỏ nhặt này cũng có thể khiến quần áo bạn mất form, xước hoặc phai màu từ bộ khác sang.

Giặt tay

Thường thì các trang phục thể thao làm bằng chất liệu Polyeste, chất liệu này có đặc tính là không có khả năng giữ nước và các chất bẩn cao như vải cotton nên khi bạn ngâm bằng nước nóng xong thì bạn chỉ cần vò vài lần là trang phục của bạn đã sạch. – Tuyệt đối không dùng bàn chải cọ xát vào quần áo thể thao. Tuy bạn sẽ vất vả hơn nhưng đổi lại, bồ đồ sẽ bền hơn, bạn sẽ không tốn tiền thay đổi khi chiếc quần tập nhanh chóng sờn vải hay bạc màu.

Dùng túi giặt

Trong trường hợp dùng máy giặt thì bạn nên cho quần áo vào túi chuyên dụng. Đậy là cách để quần áo bớt bị quăng quật trong máy hoặc những móc khóa bị móc vào sợi vải hay lồng giặt

Không sử dụng chất làm mềm vải và các hóa chất tẩy rửa mạnh

Nếu không có điều kiện giặt tay thì bạn cũng kìm hãm tốc độ xuống cấp của quần áo bằng cách không sử dụng chất làm mềm vải. Các loại nước xả vải hoặc thuốc tẩy đều có thể khiến quần áo thể dục của bạn bị mất màu.Chất làm mềm vải bám trên bề mặt sợi vải có thể tác động như một lớp màng khóa khiến cho mồ hôi không thoát ra khỏi quần áo thể dục được, khiến bạn càng khó chịu hơn khi tập. Các chất tẩy rửa mạnh cũng và có màu, mùi thơm cũng được khuyến cáo không nên dùng.

Không để quần áo tiếp xúc với ánh nắng gắt

Sau khi giặt, bạn nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời không quá gắt là tốt nhất, áo quần sẽ luôn thơm tho. Nhớ lộn trái ra khi phơi để tránh bị bạc màu dưới ánh nắng mặt trời. Tuyệt đối không dùng máy sấy làm khô quần áo thể thao, chất liệu thun co giãn không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị chun lại, bạn sẽ phải bỏ đi những chiếc áo như vậy.

--

Nguồn: sưu tầm 

 

Ý kiến của bạn
0
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Sản Phẩm SL Thành Tiền
--- --- ---
TỔNG THANH TOÁN 0 VND